Các dịch vụ:
* Dịch vụ thành lập công ty bình dương: 0915.79.79.54 - 0916.777.915

Mẫu đơn khởi kiện

Tên thủ tục: Thủ tục khởi kiện vụ án dân sự - hôn nhân - gia đình ▪ Cơ quan ban hành: Quốc hội - Chính phủ - Tòa Án Nhân Dân Tối Cao ▪ Mục đích: Các thủ tục cần biết để khởi kiện một vụ án dân sự - hôn nhân - gia đình ▪ Đối tượng áp dụng:
▪ Hồ sơ cần thiết:

- Đơn khởi kiện - Hôn nhân (theo mẫu)

 - Đơn khởi kiện - Dân sự (theo mẫu)

 - Các tài liệu liên quan đến vụ kiện ( giấy tờ nhà, đất, hợp đồng...)

 - Giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu (bản sao có sao y) nếu là cá nhân;

 - Tài liệu về tư cách pháp lý của người khởi kiện, của các đương sự và người có liên quan khác như: giấy phép, quyết định thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; điều lệ hoạt động, quyết định bổ nhiệm hoặc cử người đại diện doanh nghiệp (bản sao có sao y) nếu là pháp nhân.

- Bản kê các tài liệu nộp kèm theo đơn kiện (ghi rõ số bản chính, bản sao).

Lưu ý: Các tài liệu nêu trên là văn bản, tài liệu tiếng nước ngoài đều phải được dịch sang tiếng Việt Nam. Do cơ quan, tổ chức có chức năng dịch thuật, kèm theo bản gốc. ▪ Qui trình giải quyết:
▪ Lệ phí:

1/ Án phí dân sự bao gồm án phí dân sự sơ thẩm, phí dân sự sơ thẩm đồng thời chung thẩm, án phí dân sự phúc thẩm.

Dịch vụ thành lập công ty bình dương

2/ Mức án phí dân sự sơ thẩm, án phí dân sự sơ thẩm đồng thời chung thẩm đối với các vụ án dân sự không có giá ngạch là 200.000 đồng.

3/ Mức án phí dân sự sơ thẩm, án phí dân sự sơ thẩm đồng thời chung thẩm đối với các vụ án dân sự có giá ngạch được quy định như sau:

Giá trị tài sản có tranh chấp
    
Mức án phí

a) từ 4.000.000 đồng trở xuống
    
200.000 đồng

b) Từ trên 4.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng
    
5% giá trị tài sản có tranh chấp

c) Từ trên 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng
    
20.000.000 đồng + 4% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng

d) Từ trên 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng
    
36.000.000 đồng + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 800.000.000 đồng

đ) Từ trên 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng
    
72.000.000 đồng + 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 2.000.000.000 đồng

e) Từ trên 4.000.000.000 đồng
    
112.000.000 đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 4.000.000.000 đồng.

 (Xem thêm ở Pháp lệnh Án phí, lệ phí Tòa án)

▪ Thời gian giải quyết:

Thời hạn chuẩn bị xét xử: Từ 4 đến 6 tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án.

Thời hạn mở phiên tòa: Từ 1 đến 2 tháng, kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Tải mẫu đơn khởi kiện tranh chấp dân sự liên quan đến tài sản, nhân thân và hướng dẫn cách viết đơn khởi kiện chuẩn luật. Đơn khởi kiện được phép viết tay và không cố định cách trình bày tình tiết của vụ án và các yêu cầu nguyên đơn đưa ra để Tòa án giải quyết. Mẫu đơn khởi kiện mới nhất được ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP ngày 13 tháng 01 năm 2017 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.
>> Mẫu đơn khởi kiện dân sự thông dụng

Mẫu đơn khởi kiện nói trên sử dụng trong việc giải quyết: Khởi kiện vụ án hành chính, Khởi kiện kết hôn trái pháp luật, Khởi kiện chấp về hợp đồng, tranh chấp về kinh doanh thương mại, tranh chấp về lao động, tranh chấp về tài sản, tranh chấp về dia chúc và quyền thừa kế,... Trong đó thủ tục khởi kiện vụ án dân sự đã có nhiều thay đổi theo bộ luật tố tụng dân sự 2015 và bộ luật dân sự 2015. Luật sư xin chia sẻ một số nội dung liên quan về quy trình yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp dân sự của bạn.

Dịch vụ thành lập công ty bình dương


Cụm từ và cũng là câu hỏi , ước mơ của biết bao bạn trẻ. Khởi nghiệp và kinh doanh đang là xu hướng phát triển của xã hội. Mỗi nghề yêu cầu những kỹ năng cũng như thủ tục làm ăn riêng. Ai cũng muốn hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực . Để như vậy việc thành lập công ty giống như là một điều bắt buộc.

Mẫu đơn khởi kiện dân sự viết tay 2017
Nội dung đơn khởi kiện 2019 có gì khác biệt

Đơn khởi kiện thường có các nội dung sau

1. Thông tin của bên khởi kiện, bên bị kiện, người có quyền lợi ích liên quan, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

Thông tin bạn trình bày cần trùng khớp với tài liệu cung cấp trong hồ sơ khởi kiện. Đặc biệt địa chỉ HKTT và chỗ ở hiện tại của bên bị kiện rất quan trọng bởi đây là địa chỉ Tòa án sẽ tống đạt quyết định, gửi giấy mời cho bên bị kiện.

2. Tóm lược vụ án và các tình tiết của vụ án

Tình tiết của vụ án nên trình bày theo thứ tự thời gian, dễ hiểu và nêu bật những điểm mà người khởi kiện cho rằng quyền, lợi ích của mình bị vi phạm. Song song đó nội dung mục này cũng phải tương thích với các tài liệu, chứng cứ có trong vụ án. Và bạn nên biết rằng người khởi kiện có nghĩa vụ chứng minh các luận điểm mà mình đưa ra.

3. Các yêu cầu tòa án giải quyết

Yêu cầu cần chi tiết, cụ thể và phù hợp với thực tế để được Tòa án chấp thuận. Các yêu cầu nói trên cũng là căn cứ để Tòa án xác định mức án phí và thời gian diễn ra phiên tòa cho phù hợp
 
Hồ sơ khởi kiện vụ án gửi tới toà án nhân dân quận/ huyện

- Đơn khởi kiện có đủ các nội dung quy định tại khoản 4 điều 189 Bộ luật tố tụng dân sự 2015. - Tài liệu chứng minh cho yêu cầu khởi kiện gửi tới toà án nhân dân quận/ huyện.

Ví dụ: Bạn kiện đòi nợ thì phải nộp thêm Giấy vay tiền hoặc Hợp đồng vay tiền; Tài liệu về tư cách pháp lý của người khởi kiện: Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (bản sao có chứng thực) để gửi tới toà án nhân dân quận/ huyện.

Các giấy tài liệu cần nộp là văn bản, tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt Nam do cơ quan, tổ chức có chức năng dịch thuật dịch và phải được chứng thực.

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói


 
Phương thức nộp đơn khởi kiện tới toà án nhân dân được pháp luật cho phép

Điều 190 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định về phương thức nộp đơn khởi kiện đến TAND giải quyết bằng các phương thức sau:

- Nộp trực tiếp tại trụ sở toà án nhân dân quận/ huyện;

- Gửi đến tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;

- Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của toà án nhân dân quận/ huyện (nếu có).

Quy trình giải quyết một vụ án tại TAND ra trong một thời gian khá dài đòi hỏi người thực hiện thủ tục khởi kiện cần nắm rõ các tình tiết đã diễn ra đồng thời chuẩn bị các tình huống phản kháng đối với những yêu cầu từ toà án nhân dân quận/ huyện hoặc từ đối phương trong quá trình tố tụng.


Túi xách giấy giá rẻ Túi xách giấy giá rẻ, in ấn tốt, Túi xách giấy thường làm túi quà tặng việc thiết kế dựa vào hệ thống nhận diện tạo tính đồng bộ, chọn chất liệu giấy rất hoàn toàn có thể ảnh
bồn nước lắp ghép composite Lắp đặt bể chứa nước lắp ghép bằng vật liệu, Nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng về sản phẩm đạt chất lượng, thân thiện môi trường và bền vững với thời gian, Công ty Gia Bình
Dây mạng Những loại cáp mạng MADE IN TAIWAN hiện có., Cáp mạng là loại dây dẫn được thiết kế với các cặp dây xoắn có lõi kim loại hoặc hợp kim, được bao bọc bên ngoài bằng vỏ nhựa cách điện và 1 lớp

- Phone: +84-908-744-256